แบบว่าไปจิ๊กเค้ามาเล่น

เห็นชื่อแท็กปุ๊บก็อยากเล่นทันที คงไม่ต้องบอกว่าทำไม ฮ่าๆๆ

 

1. แนะนำตัวก่อน

>> เพอร์กี้ (กลายเป็นชื่อนี้ตั้งแต่เมื่อไหร่ -_-)

 

2. ปกติชอบดูหนังแนวไหน

>> หนังคุก (เห็นเป็นต้องดู) ค่ายทหาร สงคราม หนังมาเฟียฮ่องกง จิ๊กโก๋ต่อยกัน ทริลเลอร์ ดราม่า ครอบครัว ย้อนยุค คอสเพลย์ จริงๆ ดูได้หมดแหละ

 

3. แล้วแนวที่ไม่ชอบล่ะ

>> หนังผี สยองขวัญ ซาดิสต์  คอมเมดี้ หนังรัก

 

4. หนังเรื่องแรกที่ได้ดูในชีวิต

พวกการ์ตูนของดิสนีย์ แต่ถ้าไปดูโรงฯ เรื่องแรก.... มนุษย์หินฟลินท์สโตน ละมั้ง

5.หนังเรื่องล่าสุดที่เพิ่งได้ดู

Merry Xmas Mr. Lawrence (1983)

 

หนังสงคราม เรื่องเกี่ยวกับทหารอังกฤษถูกจับเป็นเชลยสงครามที่ค่ายทหารญี่ปุ่น ในขณะที่ทหารญี่ปุ่นยึดมั่นกับเกียรติศักดิ์ศรี ยอมตายดีกว่ายอมอยู่อย่างอดสู แต่ทหารอังกฤษต้องการมีชีวิตอยู่เพื่อสู้ต่อไปดีกว่าฆ่าตัวตาย

เป็นหนังที่มีพลัง

 

Let the Right One in (2008)

 

แวมไพร์ แต่ไม่ไฮโซ

 

ออสการ์เป็นเด็กที่โดนเพื่อนๆ รังแกอยู่เสมอ ทำให้ออสการ์มีสภาพจิตใจเก็บกด วันหนึ่งออสการ์ได้พบกับอีลิ เด็กที่ย้ายมาอยู่ห้องข้างๆ อีลิมีกลิ่นตัวแปลกๆ ไม่กินอาหาร และไม่ชอบแสงสว่าง เมื่ออีลิย้ายมาอยู่ก็เกิดคดีฆาตกรรมแปลกๆ ขึ้นมากมาย แต่การพูดคุยกับอีลิทำให้ออสการ์กล้าที่จะลุกขึ้นสู้ ออสการ์สารภาพว่าชอบอีลิ ไม่ว่าอีลิจะไม่ใช่้เด็กผู้หญิงหรือเป็นปีศาจก็ตาม

สนมานานแล้ว พอดูแล้วก็ไม่ได้ชอบมากเท่าไหร่ แต่เป็นหนังแวมไพร์ที่เข้ากับยุคสมัยดี

 

6. หนังเรื่องแรกที่ลืมไม่ลง (ไม่ว่าจะดีหรือเลว)

Infernal Affairs (2002)

 

หรือ สองคนสองคม ทั้งสามภาค เอ๊ะๆๆ อย่างนี้ก็ต้องไม่ลืม The Departed ด้วยน่ะเสะ :P

หนังหมาต๋าัจับผู้ร้าย คนหนึ่งเป็นตำรวจนอกเครื่องแบบแฝงตัวอยู่ในดงโจร อีกคนเป็นตำรวจที่ให้ความร่วมมือกับพวกมาเฟีย ทั้งสองต้องทำหน้าที่ของตนเองรวมถึงสืบรู้ให้ได้ว่าอีกฝ่ายเป็นใคร The Departed เป็นเวอร์ชั่นรีเมก

เวอร์ชั่นออริจินัลเท่ที่สุด มีแค่ลุงหลิวก็กินขาดแล้ว กรั่กๆๆ เรื่องนี้เป็นหนังมาเฟียฮ่องกงเรื่องแรกที่ดูเลย แล้วก็ชอบดูมาตลอด

 

7. หนังที่ทำให้คุณร้องไห้น้ำตาท่วม

Jesus of Nazareth (1977)

 

ประวัติพระเยซูตั้งแต่เกิดจนกระทั่งโดนตรึงกางเขน ฉากปิเอตาน้ำตาท่วม อ่านแนะนำได้ที่ >> หน้านี้

 

Saving Private Ryan (1998)

หนังสงคราม นายทหารแปดคนได้รับคำสั่งให้เดินทางข้ามสนามรบและดงเยอรมันไปตามหาไพรเวทไร อัน ลูกชายที่เหลือรอดคนสุดท้ายของแม่ผู้เสียลูกชายให้กับสงครามถึงสามคน ไม่ได้สะเทือนใจแทนมิสซิสไรอัน แต่สะเทือนใจที่เห็นทหารยิงกันตู้มต้าม ตายอนาถ ขนาดกระสุนหมดยังต้องถอดหมวกทหารมาเขวี้ยงใส่กัน เพียงเพื่อให้รอดตายจากสงครามที่ไม่เป็นประโยชน์แก่พวกเขาเลย

 

The Boy in the Striped Pyjamas (2008)

ความโง่งมของผู้ใหญ่ในมุมมองเด็ก 

เด็กชายลูกทหารนาซีย้ายบ้านไปอยู่ข้างค่ายขังชาวยิว โดยพ่อเด็กปิดครอบครัวไม่ให้รู้ว่าอยู่ข้างค่ายที่เป็นแหล่งกักขังและประหัต ประหารชาวยิว เด็กแอบหนีออกจากบ้านไปเจอรั้วหนาม ภายในมีนักโทษยิวทำงานอยู่ ก็คิดว่าเป็นฟาร์มและเกษตรกร แต่ทำไมน้า...ทำไมเกษตรกรพวกนี้ถึงใส่ชุดนอนลายทางทุกวันเลย ต่อมาเด็กก็ได้รู้จักกับเด็กชายวัยเดียวกันที่เป็นชาวยิวในค่าย ทั้งสองแอบมาเจอกันและนั่งคุยกันโดยมีรั้วหนามกั้นกลาง

Frankenstein (1931)

บทภาพยนตร์ดัดแปลงมาจากวรรณกรรมอมตะของแมรี เชลลีเรื่องแฟรงเกนสไตน์ ดร.เฮนรี แฟรงเกนสไตน์กับผู้ช่วยทดลองสร้างคนจากศพ ซึ่งจะนำไปสู่โศกนาฏกรรมที่เกิดจากการกระทำของดร.สติเฟื่องไร้ความรับผิดชอบคนหนึ่ง

 Voice of Murderer (2006)

สร้างจากเรื่องจริงของผู้ประกาศข่าวชาวเกาหลี วันหนึ่งลูกชายอายุเก้าขวบของเขาถูกลักพาตัวไปโดยไร้ร่องรอย คนร้ายโทรศัพท์มาเรียกเงินค่าไถ่และบอกวิธีการส่งเงิน ตำรวจและพ่อเด็กพยายามทุกวิถีทางที่จะช่วยชีวิตเด็กและจับคนร้ายให้ได้ จากวัน...กลายเป็นสัปดาห์แห่งการเฝ้าคอย จากหวังกลายเป็นสิ้นหวัง เทปบันทึกเสียงของคนร้ายคือหลักฐานเพียงชิ้้นเดียวที่ตำรวจมี

คนเลวไม่เล่นกับชีวิตคน คนเลวทำร้ายจิตใจคน

 

8. หนังที่ทำให้หัวเราะจนบ้าคลั่ง

Rat Race (2001)

เศรษฐีว่างงานหาเรื่องพนันกัน โดยสุ่มเลือกผู้เข้าแข่้งขันหกกลุ่มจากคาสิโนมาเข้าแข่งขันเดินทางชิงเงินรางวัลจำนวนสองล้านดอลลาร์ซึ่งซ่อนอยู่ในล็อกเกอร์ในซิลเวอร์ซิตี้ ใครเดินทางไปถึงก่อนจะได้เป็นเจ้าของเงินทั้งหมด

ขำก็จริง แต่ตอนจบดีมาก

Snatch (2000)

"ทีเอ็งข้าไม่ว่า ทีข้าเอ็งอย่าโวย" เีิรื่องราววุ่นๆ ฉบับนอกกฎหมาย เหล่าวายร้ายต่างวงการต่างหน้าที่ต้องผจญความฉิบหายที่เวียนวนต่อกันเป็นลูกโซ่ แถมมีเพชรเม็ดเขื่องกลิ้งหลุนๆ อยู่ในวงเวียนนี้เสียด้วยสิ 

ฉากที่ขำสุดเห็นจะเป็นฉากลุงแบรดใส่กุงเกงลิงตัวเดียวยืนร้องไห้อย่างองอาจละมั้ง ฉากเศร้านะนั่น

9. หนังที่คุณชอบที่สุดในชีวิต

  ----ชีวิตยังไม่สิ้น ก็ดู(หนัง)ต่อไป-----

 

10. หนังที่คุณเกลียดที่สุดในชีวิต

The Book of Revelation (2006)

นักเต้นฝีมือดีหายตัวไปก่อนวันแสดง ตลอดเวลาที่หายตัวไป เขาถูกกักขังและล่ามโซ่ไว้โดยผู้หญิงสามคน ทั้งสามปกปิดหน้าตามิดชิด เขาถูกบังคับให้ปฏิบัติกามกิจต่างๆ สิบสองวันหลังจากนั้น ทั้งสามสาวก็พาเขามาทิ้งไว้ ให้กลับไปเผชิญหน้ากับชีวิตที่เขาไม่สามารถกลับไปได้อีกต่อไป เขาจึงเลิกเป็นนักเต้น ออกตามล่าคนร้าย แต่จนแล้วจนรอดก็ตามหาพวกหล่อนไม่พบ หนังเรื่องนี้มันแบบว่า "เป็นไรมากป่ะ" อ่าน"บ่นแหลก"ได้ที่ >> นี่


11. หนังที่คุณดูไม่เคยจบ

 

12. หนังที่น่าดูมาก แต่พอดูกลับไม่ชอบ

The Ninth Gate (1999)

พ่อค้าหนังสือหายากจอมหลอกลวง (เดปป์) ได้รับการจ้างวานให้ออกตามหาหนังสือปีศาจที่มีอยู่เพียงสามเล่มในโลก หนังสือเล่มนั้นมีชื่อว่า 'The Nine Gates of the Kingdom of Shadows' พ่อค้าตามหาหนังสือ แต่กลับได้้พบอย่างอื่นที่น่าพิศวงกว่าหนังสือเก่าๆ ธรรมดา

ขำ... ไม่ใช่หนังคอมเมดี้ แต่ขำให้ตอนจบที่บัดซบมาก ปิดปากขำอย่างมีมารยาทหน่อยก็ได้ เพื่อป๋าเดปป์...

A Frozen Flower (2008)

รักสา่มเศร้าของพระราชา ราชินี และองครักษ์ เนื่องจากพระราชาไม่สามารถมีลูกกับราชินีได้ จึงขอให้องครักษ์ซึ่งเป็นที่รักให้กำเนิดลูกแทนพระองค์

ไม่ชอบเรื่องอะไรที่มันวอดวายเพราะความใคร่ จะเกิดอาการรำคาญเล็กๆ จนดูไม่เป็นสุข

Gabriel (2007)

อัครเทวดาถูกส่งลงมาปราบผู้ร่วงหล่น ซึ่งนำทีมโดย Sammael อัครเทวดา Gabriel ถูกส่งลงมารายล่าสุด เขาพบจดหมายและอาวุธที่ Michael ทิ้งไว้ให้ จากนั้นเขาก็เริ่มตามหาเพื่อนๆ ที่สูญหายไปและตามล่าเหล่าผู้ร่วงหล่น เพื่อนำแสงสว่างคืนสู่นรกที่มืดมิดอีกครั้ง

นายทำให้ฉันใจสลายสุดๆ เลยเก๊บ เชิญอ่านความเละเทะได้ที่ > นี่

 

13. หนังที่ไม่น่าดู แต่พอได้ดูกลับชอบ

In Bruges (2008)

มาเฟียชาวไอริสชื่อเคนและเรย์ไปพักผ่อนที่บรูจส์ในช่วงคริสต์มาสตามคำสั่งของเจ้านายหลังจากเสร็จงานฆ่าที่โบสถ์แห่งหนึ่งในลอนดอน เคนเที่ยวชมศิลปะและสถานที่ประวัติศาสตร์ แต่เีรย์กลับรู้สึกเบื่อหน่าย เพราะเขายังถูกงานครั้งก่อนตามมาหลอกหลอน แต่ในที่สุด เรย์ก็พบกับสาวสวยและเริ่มมีความสุขมากขึ้น ในตอนนั้นเองที่หัวหน้าติดต่อเคนเพื่อมอบหมายงานพิเศษชิ้นหนึ่งให้แก่เขา...

Rockers (2003)

เรื่องราวของวงดนตรีพังค์ยุค 70-80 ตั้งแต่ตั้งวงจนกระทั่งไต่เต้าขึ้นเป็นวงดนตรีที่มีชื่อเสียงได้สำเร็จ ไม่ว่าจะประสบอุปสรรคมากแค่ไหน พวกเขาก็เลือกที่จะเป็น Rockers มากกว่าอะไรทั้งหมด

Soredemo Boku wa Yattenai (2006)

ชายหนุ่มผู้หนึ่งถูกกล่าวหาว่าลวนลามเด็กสาวในรถไฟที่เบียดเสียด ตำรวจยื่นข้อเสนอให้เขาจ่ายค่าปรับแล้วจะปล่อยตัวไป แต่ชายหนุ่มอ้างว่าเขาไม่ได้ทำผิด ไม่ยอมจ่ายค่าปรับและไม่ยอมรับสารภาพ จึงถูกนำตัวขึ้นศาล คดียืดเยื้อเป็นเวลานาน ชายหนุ่มยังคงยืนยันว่าเขาไม่ได้ทำผิดตามที่ถูกกล่าวหา ครอบครัวและเพื่อนของเขาช่วยตามหาพยานมาแก้ต่างให้เขาด้วย

The Green Mile