The Car Man
 
 
 
 
 
เพิ่งได้ดีวีดีมาวันนี้ ดูแล้ว ก็รีวิวมันวันนี้เลยละกัน
 
 
The Car Man เป็นผลงานของแมทธิว โบร์นค่ะ (เราเคยพูดถึงไปครั้งหนึ่งตอนรีวิวเรื่องดอเรียน เกรย์) เราอยากดูบัลเลต์ของคุณโบร์นมานานแล้วค่ะ เมื่อสองปีก่อนเห็นจะได้ เรื่องสวอนเลคมาแสดงที่ญี่ปุ่น อดไปดูง่า... อยากให้เรื่องอื่นๆ มาเปิดแสดงอีก คราวนี้จะไปดูให้ได้เลยค่ะ น่าเสียดายที่ผลงานของคุณโบร์นไม่ค่อยมีเป็น DVD เท่าไหร่ เท่าที่เห็นมีสวอนเลค นัทแครกเกอร์ และเดอะคาร์แมนค่ะ
 
 
สำหรับเรื่องเดอะคาร์แมน คุณโบร์นได้นำเรื่องราวของโอเปร่าเรื่อง The Carmen มาเป็นแรงบันดาลใจให้สร้าง The Car Man ขึ้นมา นำเสนอในรูปแบบของบัลเลต์ ผสมผสานกับการเต้นรำสมัยใหม่ แต่เนื่องจากเดอะคาร์เมนเป็นเรื่องราวที่โด่งดังไปทั่วโลก มีการนำมาแสดงครั้งแล้วครั้งเล่า หากนำต้นฉบับมาเฉยๆ ก็จะไม่มีความแปลกใหม่ คุณโบร์นจึงตัดสินใจเปลี่ยนพล็อตเรื่อง คงเหลือไว้เพียงชื่อเดอะ คาร์ เ(เ)มน และบทเพลงที่นำมาประกอบในเรื่องเท่านั้น ในส่วนของเนื้อเรื่อง เขาได้แรงบันดาลใจมาจากภาพยนตร์เรื่อง  The Postman Always Rings Twice ค่ะ นำมาเสนอในแบบโบร์นโบร์น ดึงดูดผู้ชมด้วยเสน่ห์แห่งตัณหา ราคะ ผ่านท่วงทำนองอ่อนหวาน และการเต้นรำอันเร่าร้อน และสิ่งที่จะขาดไม่ได้เลยคือโฮโมอีโรติกา
 
 
 
ไม่สปอยล์จนจบค่ะ อ่านได้อยู่ : )
 
 
 
เดอะัคาร์แมน ชื่อก็บอกอยู่แล้วว่าเกี่ยวกับรถแน่ เรื่องราวถือกำเนิดขึ้นที่อู่ซ่อมรถแห่งหนึ่ง ชื่อว่าอู่ซ่อมรถและร้านอาหารของนายดิโน่ คุณลุงพุงป่องที่มีเมียสาวสวยรวยเสน่ห์ชื่อลาน่า น้องสาวของลาน่าชื่อริต้าก็อาศัยอยู่ที่นี่ด้วย แฟนหนุ่มของเธอที่ชื่อแองเจโลเองก็เป็นคนงานของอู่ซ่อมรถ
 
 
 
 
ที่อู่นี้จะมีทั้งหนุ่มๆ สาวๆ อาศัยอยู่ร่วมกัน ทำงานในยามเช้า เริงรักในยามค่ำ โดยมีดิโน่เป็นคนดูแลอู่ ลาน่าเป็นคนดูแลเรื่องร้านอาหาร ริต้ากับแองเจโลเป็นคู่รักหวานแหวว แต่เนื่องจากแองเจโลเป็นหนุ่มขี้แหย อ่อนแอ เขาจึงมักจะถูกคนงานอื่นๆ รุมรังแกเป็นประจำ
 
 
 
 
ชีวิตของพวกเขาเรียบง่ายบ้าง ขรุขระบ้าง แต่ทุกๆ วันก็ผ่านไปโดยปกติ จนกระทั่งชายหนุ่มแปลกหน้าก้าวเข้าไปในชีวิตของพวกเขา ลูคา ชายหนุ่มรูปหล่อแบกเป้สะพายกระเป๋ามาพบป้ายรับสมัครคนงานของอู่เข้า จึงมาขอสมัครเป็นคนงาน ลูคาเป็นหนุ่มไทป์หล่อร้าย แข็งแกร่ง ไม่กลัวใคร ตั้งแต่วันแรกที่มาถึงอู่ก็แผลงฤทธิ์ ท้าทายคนงานอื่นๆ นอกจากนั้นเขายังออกตัวช่วยแองเจโลที่โดนแกล้งเอาไว้ ดิโน่จึงตัดสินใจรับลูคาเข้าทำงาน
 
 
 
 
ลาน่า เมียสาวแสนสวยของดิโน่เป็นผู้หญิงเจ้าชู้ ชอบเล่นหูเล่นตา เฟลิร์ตกับคนงานไปทั่ว ดิโน่ต้องคอยบ่นคอยหึงหวง ลาน่าไม่ได้รักสามีที่ทั้งแก่ทั้งพุงโลแถมยังชอบจับชอบแตะเธอแบบที่ลาน่าไม่ชอบ (จริงๆ ลุงแกน่ารักดีออกนะคะ เราว่า...ก็ดูรักเมียระดับหนึ่ง...) เมื่อเธอได้พบกับลูคาเท่านั้นแหละ ก็ถูกอกถูกใจขึ้นมาทันที แถมดูจากปฏิกริยาของหนุ่มแล้วมีแววว่าหนุ่มจะเล่นด้วย เธอจึงหมายมั่นปั้นมือ แอบให้ท่าให้ทางพ่อรูปหล่ออยู่เสมอ
 
 
 
 
ฝ่ายแองเจโล เมื่อเห็นว่าลูคาเป็นพี่ชายที่พึ่งพาได้ในวันที่ลูคาช่วยเขาเอาไว้ ความสนิทสนมก็ก่อตัวขึ้น ลูคาแสดงบทบาทพี่ชายแสนดีสอนวิธีการชกต่อยให้หนุ่มน้อย โดยมีสาวๆ อมยิ้มมองกันใหญ่ (ดิฉันก็อมยิ้ม โมเอ้หนูแองเจโลที่สุด...) จากวันนั้น แองเจโลก็หมกมุ่นกับลูคามากกว่าริต้าแฟนสาวที่น่ารัก เขาหลงใหลในตัวลูคา หลงใหลในสิ่งที่เขาไม่มี
 
 
 
 
การเข้ามาของลูคาทำให้หลายสิ่งหลายอย่างแปรเปลี่ยนไป ทั้งดิโน่ที่เริ่มตะขิดขะวงใจในตัวภรรยา ลาน่าที่เริ่มจะระงับความหลงใหลในตัวลูคาไม่ไหว แต่ลูคาไม่ใช่คนโง่ที่จะทะเล่อทะล่าไปกอดภรรยาของบอสโดยไม่ดูตาม้าตาเรือ เขาคอยเวลา จนกระทั่งโอกาสมาถึง หรือจะไม่มีใครฉุกคิดเลยว่าความสัมพันธ์อันผิดศีลธรรมนี้จะนำเหตุการณ์เลวร้ายมาสู่พวกเขาในภายหลัง
 
 
 
 
ด้วยระยะเวลากว่าแปดสิบนาที ความสัมพันธ์ของคนทั้งห้าดำเนินไปจนถึงจุดจบที่เต็มไปด้วยความเจ็บปวดและความสูญเสีย เดอะคาร์แมนของแมทธิว โบร์นนำผู้ชมท่องไปในโลกแห่งความโลภ ตัณหา และความรักอันน้อยนิดที่ไม่อาจสู้รบปรบมือกับไฟบาป นักแสดงสื่อสารกับผู้ชมผ่านท่วงท่าการเต้นรำที่เร่าร้อนรุนแรง แม้ปราศจากคำพูด บทเพลงและสีหน้าท่าทางก็สามารถส่งผ่านเรื่องราวอันมีทั้งความอ่อนหวาน เพลิงรัก และแรงแค้นไปถึงจิตใจของผู้ชมได้โดยไม่ขาดตกบกพร่อง
 
 
 
 
สารภาพว่าตอนแรกที่อยากดูเพราะเราชอบผลงานของคุณโบร์นแล้วก็อยากดูคุณวิล เคมป์ด้วย >_< คุณวิลคือคนที่แสดงเป็นแองเจโลนั่นเองค่า น่าร้ากก ชอบเค้าตั้งแต่ดูสเต็ปอัพ2แล้ว (เล่นเป็น เบรก คอลลินส์ พี่ชายพระเอกไงล่า) เลยอยากดูเค้าเต้นแบบเต็มๆ ค่ะ
 
 
พอดูจบแล้วก็ชอบนะคะ ชอบทุกฉากเลยไม่ใช่เฉพาะฉากของคุณวิล ต่อให้ตัวละครไม่พูดกัน แต่เค้าสื่อสารกันด้วยการเต้นแล้วก็เล่าเรื่องให้ผู้ชมฟังด้วยการเต้นรำค่ะ
 
 
ให้ดูหน้าแองเจโลชัดๆ (ในอ้อมกอดของคุณอลัน วินเซนต์ T v T)
นี่ไง จำกันได้เปล่า
 
เค้าชอบฉากนี้ แองเจโลน่ารักโคตรๆ //กรี๊ดตายไป
 
 
 
นอกจากนั้น... อะแฮ่ม...
 
 
 
คงคอนเซ็ปต์ค่ะ เรื่องนี้เป็นหนังคุกนะคะ! แถมคนที่เข้าไปในคุกยังเป็นน้องแองเจโลซะอีก
ม่ายยยย ป้าตามไปดูไปช่วย 
 
 
คราวก่อนโดนทักว่าไม่รีวิวหนังคุกแล้วเหรอ
จึงขอจบเอนทรี่นี้ด้วยการประกาศกร้าวตัวโตๆ
 
ดิฉันยังคงดูหนังคุกและอ่านนิยายคุกอย่างสม่ำ้เสมอเช่นเดิมค่ะ!!
 
กร๊าก
 
 
 
 
 

Comment

Comment:

Tweet

กรี๊ดด ได้ฟินหนังคุกอันอีกทีล่ะ >//<   ว่าแต่ไม่บอกหน่อยหรอคะว่าเกิดอะไรขึ้นในคุกอ่ะ

#4 By yuyu on 2012-08-31 20:52

@posasa  ตามร้านน่าจะหายาก สั่งทางอะเมซอนน่าจะได้อยู่ค่ะ เราก็สั่งทางเว็บเอาเหมือนกัน
@nextdoor ไม่บอกหรอก -_-

#3 By persona non grata on 2012-08-26 21:18

จะพยายามหาดู......
ม่ะจะไม่บอกจริงๆสินะ ว่าเกิดอะไรขึ้นในคุก
TAT ไอ วอน ทู ซียยยย์
//ขูดจอคอม
แต่คงจะช้าหน่อยน่อ //มองคิวหนัง

#2 By Nye on 2012-08-26 19:12

เหอะๆๆๆ แม่สาวหนังคุกนี่เอง ผมไม่เคยได้มีโอกาสดู เอ่อ เค้าเรียกละครเวทีหรือเปล่าครับ น่าจะใช่ เคยดูแต่ของ เกาหลีที่เป็นพ่อครัวแม่ครัว สนุกดีครับ แต่เน้นไปที่เสียงหัวเราะ ส่วนเรื่องนี้คง มีหลากอารมณ์กว่าเยอะ น่าดูมากๆ ไว้ผมจะหามาดู ว่าแต่ หาได้ที่ไหนละครับ เนี่ยยย Hot! Hot! Hot! - -

#1 By posasa on 2012-08-25 22:52