Love in Thoughts หรือ ชื่อในภาษาเยอรมันว่า Was nützt die Liebe in Gedanken เป็นหนังโศกนาฏกรรมความรักค่ะ โดยปกติแล้วถ้าไม่มีองค์ประกอบอื่นๆ ที่ดึงดูดใจเช่นคุกมาร่วมด้วย หนังแนวนี้จะเป็นอะไรที่เราไม่ค่อยแตะ แต่เรื่องนี้... แตะๆ ลูบๆ คลำๆ หลายรอบ ทวีตกรีดร้องก็หลายหน ในที่สุดก็เอามาเขียนบล็อกอย่างที่เห็น ไม่ได้อัพมาเดือนกว่าๆ ขอโทษที่หายหน้าหายตาไปนานค่ะ มีหนังและหนังสือรอคิวให้รีวิวอื้อเลย
 
 
 
 
Love in Thoughts เป็นเรื่องราวรักห้าเส้าของวัยรุ่นกลุ่มหนึ่ง มีเค้าโครงมาจากเหตุการณ์จริงที่เกิดขึ้นในปี 1927 เรื่องราวเปิดฉากเมื่อพอล (Daniel Brühl) ถูกตำรวจนำตัวไปสอบสวน หลักฐานชิ้นหนึ่งที่ตำรวจนำออกมาแสดงคือจดหมายของเขา จดหมายที่พอลและกุนเธอร์เพื่อนสนิทเขียนขึ้นในคืนที่พวกเขาตั้งใจจะฆ่าตัวตาย
 
 
 
 
พอลเป็นหนุ่มหัวดี ขี้อาย ไม่ค่อยเข้าสังคมจนกระทั่งเขาได้รู้จักกับกุนเทอร์(August Diehl) หนุ่มรูปหล่อที่เป็นเกย์อย่างเปิดเผย แต่พอลก็ไม่ได้รังเกียจกุนเทอร์ กุนเทอร์ชวนพอลไปที่บ้าน เพื่อให้ได้พบกับน้องสาวแสนสวยรวยเสน่ห์ของเขาที่ชื่อ ฮิลเด (Anna Maria Mühe)
 
 
 
 
นี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่พอลได้พบกับฮิลเด พอลตกหลุมรักฮิลเดตั้งแต่แรกพบ เขาตั้งใจที่จะทำความรู้จักกับฮิลเดให้มากยิ่งขึ้น โดยมีกุนเทอร์ให้การสนับสนุนอย่างเต็มที่ ฮิลเดเองก็มีท่าทีสนใจพอล ทว่า แท้จริงแล้ว สาวสังคมนักรักอย่างเธอก็แค่เห็นพอลเป็นทางผ่านไว้ฟันสนุกๆ เท่านั้น
 
 
 
 
 
ฮิลเดมีความสัมพันธ์อย่างเปิดเผยกับชายหนุ่มอีกคนหนึ่ง โดยที่หนุ่มคนนั้น หรือ ฮานส์ (Thure Lindhardt) ก็เป็นที่หมายปองของกุนเทอร์ด้วยเช่นกัน กุนเทอร์แนะนำน้องสาวให้รู้จักกับพอลก็เพื่อที่จะดึงความสนใจของฮิลเดออกจากฮานส์ เพื่อที่ฮานส์จะได้หันมาหาตน
 
 
 
 
ฮิลเดมีเพื่อนสาวคนหนึ่งชื่อ เอลลิ (Jana Pallaske) เอลลิหน้าตาธรรมดา ไม่ค่อยมีเสน่ห์ ยิ่งอยู่กับฮิลเดยิ่งถูกรัศมีของฮิลเดกลบมิด เอลลิน้อยใจและอิจฉาฮิลเดอยู่ลึกๆ เอลลิเองก็เคยพบพอลมาแล้วครั้งหนึ่งพร้อมๆ กับฮิลเด ในขณะที่ฮิลเดจำพอลไม่ได้ เอลลิกลับจำพอลและเหตุการณ์ในวันนั้นได้อย่างแม่นยำ เธอสนใจในตัวพอล ความโกรธและน้อยใจของเอลลิเพิ่มพูนขึ้นเมื่อรู้ว่าพอลหลงใหลในตัวฮิลเดเช่นเดียวกับชายหนุ่มคนอื่นๆ
 
 
 
 
 
ความรู้สึกและความสัมพันธ์อันยุ่งเหยิงวุ่นวายนำพวกเขาไปสู่จุดเริ่มต้นของจดหมายฉบับนั้น จดหมายที่ถูกเขียนขึ้นเพื่อยืนยันว่าพวกเขา พอลและกุนเทอร์ จะแก้แค้นคนที่พวกเขาีรัก และคนที่ทรยศในความรักของพวกเขา ด้วยความตาย ด้วยการจบชีวิตเพื่อสร้างความเจ็บปวดให้คนที่หลงเหลือ ด้วยการจบความรักที่ไม่มีวันได้รับรักตอบ ด้วยการกำจัดปีศาจร้ายที่ทำให้เขาต้องเสียน้ำตา
 
 
แผนการแก้แค้นของพอลและกุนเทอร์จะจบลงเช่นไร ก็ต้องไปหามาชมกันเองล่ะค่ะ
 
 
 
 
 
********************
 
 
 
ตอนแรกคิดว่าคงดราม่าๆ น่าเบื่อๆ แต่พอได้ดูจริงๆ แล้วนั่งดูตาไม่กะพริบเลยค่ะ ไม่รู้จะอธิบายได้ยังไงเพราะกลัวสปอยล์ ปกติแล้วไม่ค่อยชอบเรื่องราวแนวความรักทำให้โลกทั้งโลกพังพินาศหรือแนวไม่มีความรักแล้วอยู่ไม่ได้ เพราะเป็นคนตายด้าน แต่เรื่องนี้ยอมรับว่าตื่นเต้นและติดตาม อยากรู้ว่าเรื่องราวจะจบลงอย่างไร หนุ่มสาวทั้งห้าคนจะทำอย่างไร สาวคลั่งคุกอย่างดิฉันสามารถกรี๊ดกร๊าดหนังดราม่าความรักได้แบบนี้ แสดงว่ามันต้องมีอะไรพิเศษสุดๆ ใช่ไหมล่ะคะ! (เรคคอมเมนด์กันแบบนี้เลยนะ... เอาตัวเองเป็นบรรทัดฐาน...) (แล้วก็ไม่ใช่เพราะเป็นหนังเกย์นะ -_-* ดักคอซะ)
 
 
 
คาแรคเตอร์ในเรื่องก็น่าสนใจมาก ไม่ว่าจะเป็นกุนเทอร์ ฮิลเด เอลลิ และฮานส์ (ไม่มีพอล... ขอโทษนะพอล) พวกเขามีจุดเด่นเป็นของตัวเอง โดยเฉพาะฮานส์กับกุนเทอร์ค่ะ
 
 
 
 
เรารู้สึกว่าฮานส์เป็นเหมือนชนวนของเรื่องนี้ เป็นตัวจุดระเบิด ฮานส์รู้ว่ากุนเทอร์รู้สึกอย่างไรกับตัวเอง แต่ก็ยังคบหากับฮิลเดอย่างเิปิดเผย ทำร้ายจิตใจกุนเทอร์จังๆ กุนเทอร์ทั้งโกรธทั้งรักฮานส์ แต่ก็ไม่กล้าแสดงความหึงหวง เพราะกลัวฮานส์เกลียด ทั้งๆ ที่ตัวเองนั่นแหละที่ควรจะเกลียดฮานส์ เราชอบคาแรคเตอร์สองตัวนี้มากเลยค่ะ (เอาเป็นว่าคาแรคเตอร์ละกันนะ พูดถึงในหนัง T v T แม้จะเบสออนเรียลอีเวนท์...)
 
 
 
 
 
ที่ดูเรื่องนี้ส่วนหนึ่งเพราะนักแสดงด้วย ขอสารภาพแบบจริงใจ ดิฉันแค่เห็นชื่อคุณเอากุสกับคุณธัวร์ก็กรี๊ดจนเป็นลมหายาดมแทบไม่ทันแล้วค่ะ T__T ดูเพราะชอบสองหนุ่มอยู่แล้ว ไม่ต้องห่วงเรื่องฝีมือการแสดง เก่งมาก ปลาบปลื้ม ชอบคุณเอากุสเวลายิ้มเฟคๆ อยู่แล้ว ยิ่งเล่นเป็นกุนเทอร์ ดิฉันจะละลายซะให้ได้ ส่วนคุณธัวร์ หลงมาตั้งแต่ดู Flammen & Citronen หนนี้มาแสดงเป็นหนุ่มหล่อเลวแบบฮานส์ หน้าเด็กเชียว ดิฉันกรี๊ดลงไปดิ้นตาย หรือเพราะฉันชอบกุนเทอร์กับฮานส์เพราะคุณเอากุสและคุณธัวร์? ...เป็นไปได้ 100% เลยล่ะ... แต่ก็ช่วยไม่ได้หรอกนะ ปลื้มไปแล้ว...
 
 
 
 
 
 
 
ตัวแดงสปอยล์นะคะ
 
 
 
 
 
 
ฉากที่ชอบมากที่สุดเป็นตอนหลังจากปาร์ตี้ที่บ้านของกุนเธอร์ ทุกคนเหนื่อยล้า นอนกองกันอยู่ในสวน พอลเดินกลับมาเจอกุนเทอร์ที่ชอกช้ำค่ะ น้ำตาของคุณเอากุสทำเอาแฟนเกิร์ลกรีดร้องมิเป็นภาษา ร้องอีกสิคะ... (ไม่ใช่ละ...)
 
 
 
 
 
 
 
 
 
เราลุ้นอยู่ตลอดนะคะ ว่าพอลและกุนเทอร์จะหลุดออกจากวังวนนี้ได้หรือเปล่า คือถ้าจบแบบปลงได้ กลับไปเรียนหนังสือ มันก็ไม่เป็นโศกนาฏกรรมและไม่มีเรื่องราวที่จะถูกถ่ายทอดเป็นภาพยนตร์เรื่องนี้ แต่ก็แอบคิดไม่ได้ว่าอยากให้ทุกคนมีความสุข อยากให้ทุกคนสมหวังค่ะ
 
 
 
ตอนที่ดูจบทวีตว่าจะเป็นนอนล่ะ ไปนอนทั้งๆ ที่ยังมีหนังเรื่องนี้อยู่ในหัวเลยล่ะ
 
 
 
เรากำลังตามหาหนังสือเล่มนี้อยู่ (หนังสือเล่มที่ถูกเอามาสร้างเป็นหนัง) ถ้ามีภาษาอังกฤษก็อยากอ่านค่ะ อ่านเยอรมันไม่ออก เศร้าใจ...
 
 
 
 
 
ขอบคุณที่แวะมาอ่านนะคะ
 
 
 
 
ปล.
 
คราวหน้าจะไม่หายหัวไปนานเป็นเดือนอีกแล้วค่ะ... กว่าจะอัพบล็อกนี้ได้โยนหัวก้อยอยู่นานว่าจะอัพอะไรดี มีให้เขียนถึงเยอะไปหมด
 
 
 

Comment

Comment:

Tweet

@poporin ดราม่าค่า แต่ก็สนุกนะคะ T v T เราชอบหนังดราม่า...
@jiseino   ขอบคุณที่ติดตามค่า พอไม่ได้อัพนานๆ แล้วไม่รู้จะเขียนอะไรก่อนดีน่ะค่ะ... เรื่องนี้ต้องหามาชมให้ได้เลยนะคะ แค่ดูคุณเอากุสก็คุ้มแล้วววว (เผยแพร่ลัทธิแฟนเกิร์ล)

#3 By persona non grata on 2012-10-13 21:40

นานแค่ไหนก็ยังติดตามบล็อกค่ะ ไม่ต้องคิดมาก
มีเรื่องดีๆอย่ามาอัพเมื่อไหร่ก็เมื่อนั้นแหละค่ะ รออ่านเสมอ
 
น่าสนใจมากๆเรื่องนี้ เก็บเข้าลิสต์หนังที่อยากดูไว้ก่อนนะคะ  
Hot! Hot! Hot!

#2 By Jiseino on 2012-10-13 20:59

น่าไปหามาดูมากฮะ *0*
ถึงจะดูดราม่ามิใช่น้อย -__-

#1 By @ P.M. on 2012-10-09 03:31