Second Hand, Second Chance

posted on 14 Oct 2012 10:51 by verellie in Book directory Fiction, Entertainment
 
 
Marie Sexton & Heidi Cullinan
 
Second Hand
 
 
 
 
หมายเหตุ:  MxM Novel นะคะ
 
 
 
 
 
 
 
 
ทวีตไว้คราวก่อนว่าครั้งต่อไปจะรีวิว Second Hand เอาล่ะค่ะ ได้เวลาเขียนแล้ว!! : ) เห็นชื่อผู้แต่งก็รู้แล้ว ว่าทำไมดิฉันถึงอ่านเล่มนี้ เพราะเป็นงานของคุณแมรี่น่ะสิ! แฟนเกิร์ลจึงต้องอ่านอย่างไม่มีเงื่อนไข หนนี้คุณแมรี่ร่วมมือกับเพื่อนนักเขียนของเธอ-คุณไฮดี้-มาสะกิดต่อมเลิฟคอมเมดี้ของเหล่านักอ่าน เราเคยอ่านงานของคุณไฮดี้มาบ้างแต่ยังไม่หมดค่ะ เธอก็เป็นนักเขียนที่เก่งเช่นกัน
 
 
Second Hand เป็นหนึ่งในนิยายในซีรีย์ Tucker Spring ค่ะ เรื่องราวจะเกิดในเมืองสมมติแห่งหนึ่ง... จำนวนหน้าไม่มาก อ่านเล่นเพลินๆ สบายค่ะ พระเอกของเรา พอล เพิ่งย้ายมาอยู่ในเมืองนี้กับแฟน'สาว' หลังจากเช่าบ้าน ได้งานได้การทำเรียบร้อย แม่แฟนสาวดันหนีพระเอกของเราไปมีใหม่เสียฉิบ
 
 
เวลาผ่านไป พอลยังตัดใจจากเจ้าหล่อนไม่ได้ พอถึงวันเกิดของแฟนเก่า พอลก็ไปเสาะหาของขวัญวันเกิดให้กับสาวเจ้า เอาไปง้อขอคืนดี เผื่อจะมีลมพัดหวน แต่ด้วยความที่เป็นไอ้หนุ่มถังแตก จะอาจหาญเข้าร้านเพชรซื้อของขวัญสุดหรูไปชิงหัวใจสาวก็ไม่กล้า พอลเลยไปหาของขวัญให้แฟนที่ร้านขายของมือสองค่ะ เจ้าของร้านเป็นหนุ่มละตินสุดฮอตชื่อเสียงเรียงนามว่า เอมมานูเอล หรือที่ทุกคนเรียกว่า เอล เอลเห็นพอลครั้งแรกก็สนใจขึ้นมาทันที แต่ในเมื่อพอลมาซื้อของขวัญให้สาว เอลเลยทำใจได้ทันทีว่าตนคงไม่มีทางได้แอ้มพ่อหนุ่มเรดเฮด Straight as an arrow คนนี้แน่นอน
 
 
แต่แล้วพระเจ้าก็เข้าข้างเอล เมื่อพอลแห้วซ้ำสอง ซมซานกลับมาขอรีฟันด์ของขวัญราคาแอบแพง เอลเลยลองแย้บชวนพอลออกไปดื่มแก้ช้ำ ณ บาร์เกย์ ถ้าพอลไม่ไปก็จบ แต่พอลที่กำลังเซ็งชีวิตสุดขีดดันไม่ขัดขืน แถมยังคุยกันถูกคอเสียอีก ความสัมพันธ์ฉันท์เพื่อน และ พ่อค้า-ลูกค้าประจำ จึงถือกำเนิด ณ บัดนั้น โดยที่พอลไม่รู้ตัวเลยว่าเอลน่ะ.... อยากจะ 'เกินเพื่อนและกินเพื่อน' ตลอดเวลา
 
 
ส่วนเอลน่ะเหรอ จีบแล้วจีบอีก อีกฝ่ายไม่รู้ตัวแถมยังไม่ยอมตัดใจจากแฟนเก่า ก็จีบเข้าไปสิ... จีบไปเรื่อยๆ น่ะแหละ
 
 
 
 
 
**********
 
 
 
 
สำหรับเรา Second Hand เป็นหนังสือที่อ่านชิวๆ พอกิ๊วก๊าว ไม่คิดอะไรมากค่ะ ปมเรื่องไม่ดราม่า ทุกอย่างดู Possible ไปหมด สิ่งเดียวที่ต้องลุ้นคือ พอล - ไอ้หนุ่ม airhead ความรู้สึกช้า - จะตัดใจจากแฟนเก่าคนงามมาเอาพ่อค้าหนวดครึ้มคมเข้มแทนหรือไม่
 
 
แอบคิดว่าพล็อตดูเรียบง่าย คาแรคเตอร์ตื้นไปหน่อยด้วยซ้ำ โดยเฉพาะตัวผู้หญิง แฟนเก่าของพอล ชี Bitchy มากเสียจนคนอ่านคิดว่า พอลเอ๊ย เปิดหูเปิดตาแล้วเลือกเอมมานูเอลเหอะ... หรือไม่ก็เอาใครก็ได้นอกจากยายกะหรี่ปั๊บนั่น... ตัวเลือกตัวหนึ่งบิชชี่ ตัวเลือกอีกตัวแสนจะน่ารัก ตามใจและมีอารมณ์ขัน เสียอย่างเดียวคือเป็นไม้ป่าเดียวกัน... นี่มันชี้นำกันเกินไปนะคะ! แทบไม่เปิดโอกาสให้คนอ่านมีตัวเลือกที่สอง ที่สาม ให้ลุ้นเลย
 
 
แต่ถ้าถามว่าอ่านแล้วสนุกมั้ย ก็สนุกดีค่ะ เชื่อว่าผู้อ่านจะอิจฉาตาร้อนไปตามๆ กัน อิจฉาขนาดอยากจะเดินเข้าโรงรับจำนำแล้วชี้หน้าหนวดๆ ของเอมมานูเอล "ขอซื้ออันนี้ค่ะ ไม่ต้องห่อนะคะ แก้ผ้ามาเลยยิ่งดี" สามีแบบนี้หาไม่ได้อีกแล้วนะคะ เพราะฮีเป็นเกย์ //เวรกรรม
 
 
แต่ดิฉันชอบพอลมากกว่านะ ชอบมาก ถึงขั้นทวีตว่าอยากได้คนแบบนี้มาเล่นบ้างจัง (//เล่นอะไร...) พอลดูซื่อๆ บื้อๆ แต่จริงจัง จริงใจและเป็นคนน่ารักค่ะ ใครอยู่ด้วยก็คงรักอ่ะ อยากแกล้งและปกป้องดูแล แต่เอามาเป็นช้างเท้าหน้าคงไม่ไหว คะแนนความน่ารักของคาแรคเตอร์เราให้เต็มค่ะ อ่านแล้วสบายใจ แต่ถ้าพูดถึงความน่าสนใจ-น่าลุ้นคงให้ครึ่งเดียว... ภาพรวมของทั้งเล่ม... เอาไปสองดาวเต็มห้า... เหมาะสำหรับผู้เริ่มอ่าน MxM Novel ที่ไม่ต้องการความฮาร์ดคอร์ค่ะ
 
 
Second Hand วางขายทั้งในรูปแบบอีบุ๊คและรูปแบบหนังสือ สั่งซื้อได้ที่อะเมซอนหรือร้านออนไลน์อื่นๆ ตามใจชอบค่ะ แต่แนะนำว่าซื้อแค่อีบุ๊คก็พอค่ะ เอาไว้อ่านเพลินๆ : )
 
 
สำหรับผู้ต้องการความฮาร์ดคอร์ในระดับกลางและระดับสูง ขอแนะนำเรื่องอื่นๆ ของผู้แต่งทั้งสองท่าน อาทิ Blindspace ของคุณแมรี่ และ Nowhere Ranch ของคุณไฮดี้ค่ะ (อันหลังนี่ฮาร์ดจริงนะคะ...ตามลิงค์ไปเลย มีตัวอย่างให้อ่านหนึ่งตอน) ของบล็อกนี้สามารถตามอ่านรีวิวนิยายเรื่องอื่นๆ ของคุณแมรี่ได้ที่ Book Index ค่ะ
 
 
ผู้ที่รอสั่งซื้อ Saviours of Oestend (นิยายหนุ่มฟาร์มของคุณแมรี่) อยู่ เวอร์ชั่นเปเปอร์แบ็กออกแล้วนะคะ จริงๆ ออกนานแล้วแต่เรารอให้วางขายในอะเมซอนค่ะ เพราะว่าค่าส่งถูกกว่าสั่งจากสนพ.โดยตรง
 
 
Saviours of Oestend Kindle Paperback
 
 
 
 
 
 
รีวิวของดิฉัน... คล้ายกับหน้าม้าเข้าไปทุกวัน ;___;
ก็...ทุกคนชอบถามว่าซื้อจากไหนอ่ะ เลยแปะลิงค์แหล่งซื้อด้วยอ่ะ...
 
 
 
 
เจอกันใหม่คราวหน้าค่ะ
 

Comment

Comment:

Tweet

น่าลองหาอ่านดูHot!
@darkuril ขอบคุณค่า ดีใจที่ได้รีวิวนะ XD
@horo น่าแกล้งจริงค่ะ แต่เอลคงไม่ยอมแบ่งให้แกล้ง -_-,,
@pimol51 หามาอ่านแล้วอย่าลืมมาคุยกันนะคะ -_-,, จปส.ของการรีวิวคือเรียกคนมาอ่าน หาเพื่อนติดนิยาย //เดี๋ยว...
@thaitraveldd ขอบคุณมากค่า ^_^

#10 By persona non grata on 2012-11-03 00:29

บลอกหนังแนวดีครับ Hot!
หวา

อยากอ่านหนังสือแนวแบบชิวอย่างนี้มาก
บางทีอ่านดรามาบ่อยเกินก็ไม่ไหว
ขอบคุณที่นำมารีวิวนะคะ

จะรีบไปหาอ่านทันทีเลย 5555

#7 By JOERSAUNSGE on 2012-10-17 22:46

อรั๊ย น่าอ่านค่ะ  ชอบนายเอกน่ารักน่าแกล้งแบบนี้ confused smile open-mounthed smile

#6 By HoRo ... ll on 2012-10-17 11:50

แค่อ่านรีวิวของคุณก็ฟินแล้วค่ะ (จริงๆนะ...55)

#5 By darkuril on 2012-10-16 20:10

@triela น้องหมาขโมยซีนมากค่ะ เป็นคุณลูกของคุณพ่อๆ เลยทีเดียว เราก็เพิ่งอ่านSMจบไปเรื่อง อ่านฉากแบบเต็มสตรีมจบ ก้มดูจำนวนหน้าที่อ่าน ห๊ะ เพิ่งจะถึงหน้า 20 กว่าๆ ก็เต็มสตรีมกันไปสามยกแล้ว... //อิช้นมึน โชคดีที่เรื่องยังมีพล็อต
ช่วงนี้อ่านไปเรื่อยค่ะ เรื่องที่ซื้อมาแล้วผิดหวังก็มี... อย่างเชอร์ล็อกพาโรดี้ หมอดูเป็นสาวน้อยวัยทีนตกหลุมรักโฮล์มไงไม่รู้... ของคุณแมรี่เราก็อยากอ่าน แต่เราไม่อยากอ่านพาโรดี้ อยากอ่านของคุณแมรี่เต็มๆ มากกว่า
ไว้จะรีบปั่นน้องกายออกมานะคะ ;___; ตอนนี้ต่อพล็อตกลับมาดังเดิมแล้ว แต่อยากให้กระชับกว่านี้ จะได้ไม่ยาวมาก

#4 By persona non grata on 2012-10-15 19:30

พออ่านSaviours of Oestendจบข้าพเจ้าก็ไม่ได้ตามข่าวต่อค่ะ เพิ่งมานึกได้นี่แหละว่าคุณแมรี่จะออกงานเขียนคู่นี่หน่า ในเฟสก็บอกว่าจะมีงานใหม่ด้วย พอไปหาข่าวดูก็เจอกัปตันกับหนุ่มมือสองนี่แหละ ซึ่งหนุ่มมือสองมันล่อตากว่าค่ะ(เพราะหมาบนปกมันน่ารัก #ห๊ะ) กะว่าลองอ่านเรื่องเบา ๆ ก่อนไปลุยกับเรื่องที่ท่าทางจะเครียดกว่าทีหลังดีกว่าน่ะค่ะ
ช่วงนี้อ่านโรม้งโรม๊านแล้วรู้สึกเนื้อหนังมันเย้อออ อยากได้อะไรใสๆอย่างNoticeของท่านเพอร์มาเยียวยาจิตใจ

#3 By Nathael on 2012-10-14 21:29

@triela เรื่องนี้เรตไม่เยอะค่ะ ครั้งสองครั้งเองมั้งที่เป็นฉากเรตอย่างจริงจัง ไม่มีอะไรพิลึกกึกกือด้วย กร๊าก คุณแมรี่เขียนลงซีรีย์นี้อีกเรื่องฉายเดี่ยว ได้ข่าวว่าแต่งจบแล้ว เรารอร้อรออยู่นี่แหละค่ะ ส่วนเรื่องกัปตันนีโมยังไม่ได้อ่านเลย... ท่านอ่านรึยังคะ?
ซีรีย์คลาสสิคเราซื้อเล่มเชอร์ล็อคโฮล์มมาแล้วไม่ค่อยปลื้มเลยยังไม่ได้ซื้อกัปตันนีโมของคุณแมรี่เลยล่ะ...

#2 By persona non grata on 2012-10-14 20:35

แอบรอท่านเพอร์มารีวิวอยู่นี่แหละค่ะ ไม่เคยอ่านงานเขียนร่วมของคุณแมรี่เลยไม่แน่ใจว่าจะเป็นยังไง ดีจังที่เรื่องนี้ไม่ฮาร์ดมาก  เพราะช่วงนี้อ่านแต่นิยายธีมอลัง ๆ จะอยากหาอะไรเบา ๆ มาเบรกอยู่นี่แหละค่ะ แถมยังสคิปฉากเข้าพระไปหมดเลยด้วย อ่านแค่อินโทรพอหอมปากหอมคอ เสร็จแล้วข้ามไปตอนเสร็จศึกเลย เหอ ๆ

#1 By Nathael on 2012-10-14 20:26