Butch Cassidy And The Sundance Kid: The Legend of Bromance

posted on 24 Nov 2012 20:30 by verellie in Movie directory Entertainment
 
 
Butch Cassidy And The Sundance Kid
 
 
 
 
 
 
ช่วงนี้บ้าหนังคาวบอยค่ะ จะทยอยรีวิวให้หนำใจเลยทีเดียว เพราะมีเรื่องที่กรี๊ดคอหอยแทบแตกอยู่หลายเรื่อง หนังคาวบอยรุ่นคุณปู่เขาเท่กันจริงจังนะ เท่แบบบ้านๆ แต่คนดูก็หลงไม่ลืมหูลืมตา  อยากกระชากลุงๆ ลงจากม้ามาปู้ยี่ปู้ยำ
 
 
Butch Cassidy And The Sundance Kid เป็นหนึ่งในหนังที่ดิฉันชอบค่ะ ดูได้หลายรอบ ไม่เบื่อเลย ปกติหนังคาวบอยจะออกแนวเครียดๆ เก๊กๆ ตามแบบฉบับ Men's Fantasy เนอะ แต่ Butch Cassidy And The Sundance Kid ออกแนวคอมเมดี้หน่อยๆ ฟีลกู๊ดนิดๆ มีมุขกวนๆ ให้ขำกิ๊ก แต่ก็ไม่ทิ้งกลิ่นอายของความเป็นเวสต์เทิร์น ผู้หญิงดูได้ผู้ชายดูดี ผู้ชายในเรื่องก็ดูดี แค่นักแสดงนำก็กระชากใจสาวน้อยจนไม่รู้จะไปตามคืนที่ไหนแล้ว พอล นิวแมนกับลุงโรเบิร์ต เรดฟอร์ด ตอนหนุ่มๆ.... โคตรน่ารักเลยค่ะ T v T น้ำตาจะไหล โดยเฉพาะลุงโรเบิร์ต น่ารักจนดิฉันไม่เป็นอันส่องกระจกแล้วคิดว่าตัวเองน่ารักได้อีกต่อไป (//ปกติคือเอ็งหลงตัวเองมาตลอดว่างั้น...)
 
 
 
 
*****
 
 
บุช (พอล นิวแมน) และ ซันแดนซ์ (โรเบิร์ต เรดฟอร์ด) เป็นเพื่อนซี้ประกอบอาชีพโจรปล้นธนาคารและโจรปล้นรถไฟ โดยมีบุชเป็นมันสมองและหัวหน้าแก๊ง มีซันแดนซ์แม่นปืนเป็นมือขวา (แต่ดิฉันว่า....ซันแดนซ์เป็นมือซ้ายด้วย... เพราะบุชใช้หัวท่าเดียว )
 
 
 
 
เรื่องราวเริ่มต้นขึ้นเมื่อบุชชวนซันแดนซ์ไปทำกินที่โบลิเวีย หรือไปปล้นธนาคารนั่นเอง แต่แล้วไอเดียใหม่ดันผุดขึ้นมาแทนที่โบลิเวียเมื่อพวกเขากลับมาถึงที่พักของแก๊ง หนึ่งในกองโจรปิ๊งไอเดียปล้นรถไฟสายโอเวอร์แลนด์ ฟลายเออร์ พวกเขาคาดว่ามันจะขนเงินมาอื้อซ่า บุชจึงล้มเลิกการเดินทางไปโบลิเวียมากวดรถไฟแทนเสียอย่างนั้น
 
 
 
การปล้นรถไฟครั้งแรกประสบความสำเร็จด้วยดี ทว่า การกระทำอุกอาจของกองโจรกลุ่มนี้ดันไปกระตุกหนวดผู้บริหารการรถไฟเข้าให้ เมื่อถึงคราวออกล่าเหยื่อครั้งที่สอง กองโจรเลยเจอของดีั มิสเตอร์ฮาร์ริแมนผู้บริหารการรถไฟว่าจ้างนายอำเภอและนักล่ามือฉมังหกคนให้ออกตามล่าสองเกลอบุชและซันแดนซ์โดยไม่เกี่ยงว่าจะจับเป็นหรือจับตาย
 
 
ทั้งบุชและซันแดนซ์รู้ตัวว่าเผชิญหน้าไปก็มีแต่เสียกับเสีย พวกเขาพยายามหนีไปสุดหล้าฟ้าเขียว แต่ก็สลัดผู้ติดตามไม่หลุด สุดท้ายแล้วสองสหายจะทำอย่างไร ต้องไปลุ้นกันเอาเองนะคะ! คิดว่าดิฉันจะเล่ารึ ไม่มีทาง ถ้าอยากรู้ต้องดูเอาเองเท่านั้น! //ปิดปากหัวเราะแบบเลดี้
 
 
 
 
******
 
 
ดูจบบอกได้คำเดียวว่าสนุกมาก ตลกโคตร กวนประสาทสุดๆ... ขำเป็นขำ ยิงมุขเป๊ะจนคนดูปล่อยก๊ากพร้อมบุชเลยทีเดียว หน้าสิ่วหน้าขวานแต่ว่ามันก็ขำ.... ซันแดนซ์น่ารักตลอด แต่เดี๋ยวก่อน! หนังเรื่องนี้ไม่ได้คอมเมดี้อย่างเดียวค่ะ ก็แอบดราม่านิด เลิฟๆ หน่อย มีฉาก+เพลงประกอบน่ารักฟีลกู๊ดหลายฉากมาก อดอมยิ้มตามไม่ได้ แล้วก็ห้ามลืมฉากแอคชั่นเด็ดขาด ครบทุกรสให้ได้รักได้ลุ้นกันไปตลอดเรื่อง อย่างที่บอก เราว่าผู้หญิงดูได้ผู้ชายดูดีนะเรื่องนี้
 
 
 
ที่สำคัญ หนังเรื่องนี้ถือว่าเป็น THE LEGEND of Bromance ติดท็อปxxในใจดิฉันเลยทีเดียว...แล้วก็ไม่ใช่ดิฉันคนเดียวที่คิดอย่างนั้นเสียด้วยสิ... เราไม่ต้องจิ้นนะคะ ระดับ Legend of Bromance ไม่มีการจิ้นอะไรทั้งนั้น! อย่าได้จิ้นวายให้เสียของเด็ดขาด บุชกับซันแดนซ์น่ารักมาก รักกันห่วงกันสุดๆ เบสต์เฟรนด์มันต้องอย่างนี้เซ่ ;___; /สะบัดน้ำตาแห่งความซาบซึ้งใส่จอ
 
 
 
บุชจะออกแนวขี้เล่นๆ หัวใส เจ้าเล่ห์เพทุบาย อารมณ์ดี สาวติดตรึม ซันแดนซ์จะเป็นคาวบอยตามแบบฉบับ ยิงปืนแม่นเหมือนจับวาง เท่จนไม่รู้จะเท่ยังไง รักเดียวใจเดียว เข้มขรึม จริงจัง และซึนเดเระ พวกเขาเหมือนกันตรงที่รักความตื่นเต้น รักการผจญภัย การที่มีเพื่อนอยู่ข้างกายคอยช่วยเหลือกันและทำเรื่องที่น่าตื่นเต้นเป็นสิ่งสำคัญสำหรับพวกเขา และก็ไม่มีใครเติมเต็มให้แก่บุชและซันแดนซ์ไปได้มากไปกว่าซันแดนซ์และบุช
 
แม้ว่าสิ่งที่พวกเค้าทำก็เป็นเรื่องผิดกฎหมาย แต่ดิฉันดูหนังเรื่องนี้แล้วสุดจะหลงบุชกับซันแดนซ์เลยค่ะ...
 
 
 
......
 
 
....
 
 
 
ไม่ใช่เฉพาะเรื่องนี้สิ ดูหนังคาวบอยทีไร หลงหนุ่มประจำ... ยิ่งเรื่องไหนปู่คลินท์ อีสต์วู้ดแสดงนะ ดิฉันมิเป็นอันได้ลืมหูลืมตา ลุงจะถ่มจะถุยจะทำอะไรก็ดูดีไปหมด จริงๆ รสนิยมการดูหนังของดิฉันก็มีไม่กี่แบบ...คุก คาวบอย นาซี วนเวียนอยู่ในวงจรนี้... วงจรที่คนอื่นไม่เข้าใจว่ายัยนี่ดูเข้าไปได้ยังไงนี่แหละ...
 
 
 
 
คราวหน้าอาจจะรีวิวหนังคาวบอยอีกค่ะ มีอีกเรื่องที่อยากเขียนถึง เท่มากจนบรรยายไม่ถูก ดูจบมือไม้สั่นกดแต้มเต็มสิบ คะชิ้งๆ ใส่ IMDB ให้แบบไม่แคร์ผีสางเทวดา ฉันชอบมาก ให้ยี่สิบได้ก็ใ้ห้ไปแล้ววว ขอเวลาไปคิดคำชมมาให้ถี่ถ้วนก่อนนะคะ
 
 
 
 
ปล. บุชกับซันแดนซ์เราก็ให้สิบแต้มไปนะคะ เป็นหนังที่สนุกดีเลยล่ะ สรุปว่า ชอบ >_< b
 
 
 
รีวิวคราวนี้เหมือนมากรี๊ดๆๆๆ สครีมแล้วก็จากไป...
 

Comment

Comment:

Tweet

@hororen ดูเลยค่ะ รับประกันความสนุกสนาน > v < /

#4 By persona non grata on 2012-11-28 19:41

Legend of Bromance  *0* เห็นคำนี้เเล้วตาวาวต้องไปหาดูไห้ได้เลยแบบนี้!!!

#3 By yuyu on 2012-11-27 20:50

@pupumeteor ไม่ใช่ฉันคนเดียวที่คิดนะ ; v ; มีสมาชิกทัมฯ หลายคนเห็นด้วย... อีกเรื่องที่จะรีวิวก็ Legend of Bromance เหมือนกัน แต่อันนั้นแบบเท่ๆ คูลๆ
ที่รีวิวสบายๆ เพราะเรื่องมันสบายๆ ล่ะมั้ง แต่จริงๆ แล้วฉันน่ะน่าีรักตลอดเวลา! /กลับมาหลงตัวเองอีกครั้ง
แจ่มอาจจะไม่ทันมั้ง รอคนอื่นตัดสินใจก่อน : )

#2 By persona non grata on 2012-11-26 21:52

"ระดับ Legend of Bromance"
น้องสะดุดกับการมีระดับของโบรฯ 55555
พี่รีวิวได้น่ารักขึ้น(หรือเปล่านะ)
(อาจจะคิดไปเอง....)
ช่วงนี้พี่พอจะมีเวลาแล้วสิน้า
ใกล้เดือนหน้าละ รอแจ่มสุส สุส สุสซ์

#1 By Pupu Meteor on 2012-11-25 17:21